Để triển khai thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại đơn vị, sáng ngày 26/04/2014 tập thể nhân viên và bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương đã tham gia lớp tập huấn PCCC tại khuôn viên Bệnh viện.

  Nhằm thực hiện theo quy định Luật PCCC, Nghị định số 35/2003/NĐ-CP quy định chi tiết về hướng dẫn thi hành Luật PCCC, đây là lớp tập huấn thường niên của Bệnh viện dưới sự hỗ trợ hướng dẫn của Phòng Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy Tp Thủ Dầu Một.

  Phương tiện tập huấn bao gồm 3 xe cứu hỏa chuyên dùng của Phòng Cảnh Sát PCCC Tp TDM và hệ thống PCCC tại Bệnh viện. Nội dung tập huấn gồm các kiến thức cơ bản như: Luật, Nghị định về công tác PCCC, vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC, trách nhiệm PCCC của Cơ quan, hộ gia đình, cá nhân và tình hình công tác PCCC tại địa phương. Song song đó, tập thể nhân viên và bác sĩ Bệnh viện còn được hướng dẫn thao tác thực tế trên các thiết bị như: vòi phun nước, bình chữa cháy CO­­2, bình chữa cháy dạng bột NaHCO3 để dập tắt các đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh tình huống khi có đám cháy xảy ra.

    

    

 

    

    

 

    

    

  Đợt tập huấn kỳ này đã góp phần củng cố và nâng cao kiến thức, cũng như ý thức về công tác PCCC của mỗi nhân viên tại Bệnh viện. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ là một chiến sĩ trong công tác PCCC tại đơn vị và gia đình. Đây tiếp tục sẽ là hoạt động thường niên và luôn được cấp lãnh đạo Bệnh viện quan tâm.

 

BVĐK SÀI GÒN BÌNH DƯƠNG


Các tin khác