Phương pháp phẫu thuật “nội soi một ngõ vào”  bằng hệ thống Micro Air của Hoa Kỳ đã được Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Bình Dương (BVĐK SGBD) ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh “Hội chứng ống cổ tay” không chỉ đạt hiệu quả cao, hạn chế biến chứng, mà còn giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị…  BVĐK SGBD là đơn vị tiên phong trong cả nước ứng dụng công nghệ điều trị tiên tiến này.

 - Vừa qua, với sự phối hợp cùng các Bác sĩ chuyên khoa đến từ thành phố Hồ Chí Minh, BVĐK SGBD đã thực hiện phẫu thuật thành công ca hội chứng ống cổ tay cho nữ bệnh nhân (BN) Nguyễn T.A.H (29 tuổi) ở phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Theo thông tin từ hồ sơ bệnh án: trong thời gian vài năm trở lại đây bàn tay phải của BN này có cảm giác tê buốt giống như bị kim châm. Triệu chứng ban đầu nhẹ, nhưng về sau tần suất xuất hiện cơn đau cao hơn, vấn đề càng nặng hơn khi BN cảm thấy rất đau ở bàn tay. Đôi khi BN có cảm giác như bỏng rát, nhức nhối cả cẳng tay và cánh tay, tay yếu và tê cứng làm hạn chế khả năng cầm nắm, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

   

Ekip phẫu thuật nội soi tại BV Sài Gòn Bình Dương

  - Theo bác sĩ chuyên khoa II Phạm Xuân Hùng: vì được áp dụng kỹ thuật mới nên kết quả phẫu thuật rất tốt, bệnh nhân cảm thấy hiệu quả ngay sau khi vừa phẫu thuật. So với kỹ thuật mổ hở  trước đây đường mổ thường lớn, không những gây nhiều rủi ro tổn thương lên các dây thần kinh tại vùng phẫu thuật, mà BN còn cần phải có thời gian nằm viện theo dõi,  vết mổ hay để lại sẹo  dài. Với kỹ thuật “mổ nội soi một ngõ vào” bằng hệ thống của Micro Air này thì rất an toàn cho BN, chỉ cần tiền mê, gây tê tại chỗ, vết mổ chỉ dài 1 cm nên sẹo mổ nhỏ và thẩm mỹ. Cũng theo  bác sĩ Hùng tình trạng sức khỏe của BN rất tốt và đã được xuất viện trong cùng ngày.

 Vết mổ sau mổ HC OCT – sẹo mổ nhỏ và thẩm mỹ.

 - Quý vị khi có các triệu chứng như trên, gây khó khăn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày, có quan tâm đến kỹ thuật điều trị mới này thì xin đừng ngần ngại liên hệ về bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương (số 39, đường Hồ Văn Cống, Tương Bình Hiệp, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương) hoặc qua số tổng đài (0650-366.89.89) để đặt lịch hẹn và được Bác sĩ của chúng tôi trực tiếp thăm khám.

 Tìm hiểu thêm về “hội chứng ống cổ tay ”: http://bvsaigonbinhduong.vn/News/ViewDetails/72

BVĐK SÀI GÒN BÌNH DƯƠNG


Các tin khác