Tọa lạc tại số 39 đường Hồ Văn Cống, phường Tương Bình Hiệp, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Bình Dương được xây mới hoàn toàn theo mô hình hiện đại, đảm bảo các yếu tố thông thoáng, an toàn theo các quy định về xây dựng trong lĩnh vực y tế cũng như về vệ sinh môi trường. Cơ sở hạ tầng khang trang, tiện nghi, trang thiết bị, phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế là những lợi thế mà bệnh viện hiện đang có.

(hình ảnh: tổng thể bệnh viện)

   Tập thể bệnh viện tổng cộng 80 nhân viên, trong đó có 28 bác sĩ và các y sĩ được đào tạo chính quy, dày dạn kinh nghiệm và có thời gian dài công tác tại các đơn vị y tế chuyên nghiệp. Đặc biệt, bệnh viện luôn có sự tham gia khám chữa bệnh (KCB) trực tiếp của các bác sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh.

   Các quy trình của bệnh viện được kiểm soát chặt chẽ, quản lý khoa học, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

   Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh viện còn trang bị các máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ cho công tác KCB: máy CT, X Quang, máy siêu âm thế hệ mới, máy nội soi tai mũi họng, máy nội soi dạ dày - tá tràng, máy mổ mắt Phaco, máy mổ nội soi ống cổ tay (ECTR), dao lạnh (Coblator)…

   Không chỉ được người dân tin tưởng và chọn là nơi chăm sóc sức khỏe, bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương còn nhận được sự quan tâm của các ngành chức năng khi chọn bệnh viện là địa chỉ tin cậy thực hiện các chương trình nhân đạo ý nghĩa cho các đối tượng chính sách tại thành phố Thủ Dầu Một. Nhân dịp chào mừng ngày lễ  30/04/2014, bệnh viện đã thực hiện mổ mắt bằng phương pháp Phaco cho 20 bệnh nhân, với tổng chi phí 177 triệu đồng do bệnh viện tài trợ hoàn toàn. Tiếp đó, bệnh viện kết hợp với hội Người Cao Tuổi Tp.Thủ Dầu Một thực hiện mổ cho 68 bệnh nhân, tổng chi phí lên đến 618 triệu đồng. Trong đó, hội Người Cao Tuổi hỗ trợ 90 triệu đồng.

   Sau thời gian sửa chữa, nâng cấp, cải tiến các quy trình và kế thừa những thành tựu đã đạt được trong các năm qua, hôm nay (20-12), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Bình Dương chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ KCB bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu KCB của người dân.

Các dịch vụ nổi bật

   Trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Bình Dương đã đưa vào phục vụ nhiều dịch vụ được đánh giá cao, như:

   Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ giúp khách hàng lập hồ sơ theo dõi sức khỏe toàn diện; phát hiện, phòng ngừa và điều trị sớm các bệnh lý.

(ảnh Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân)

   Đối với dịch vụ sinh trọn gói khách hàng không chỉ tiết kiệm chi phí, mà còn được chăm sóc toàn diện cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Đặc biệt, khách hàng còn được tận hưởng các dịch vụ tiện ích không tính phí mà bệnh viện đang áp dụng.

( hình ảnh bà mẹ và trẻ sơ sinh)

   Nội soi dạ dày để chẩn đoán sớm và chính xác bệnh lý của dạ dày, tá tràng. Đặc biệt, dịch vụ được thực hiện rất nhẹ nhàng, không đau, không cần nghỉ dưỡng.

(Hình ảnh bác sĩ đang thực hiện nội soi dạ dày)

   Mổ nội soi ống cổ tay bằng dụng cụ hiện đại nhất của Hoa Kỳ sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Ưu điểm của dịch vụ này là đường mổ nhỏ, không gây mê, hồi phục nhanh và không cần nghỉ dưỡng.

(Hình ảnh Bác sĩ đang  mổ cho cho bệnh nhân)

      Cắt Amiđan bằng dao lạnh (Coblator) kỹ thuật hiện đại, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh.

(ảnh Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Tiên đang thăm khám cho bệnh nhân)

(ảnh Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Tiên đang Cắt Amiđan bằng dao lạnh (Coblator))

   Mổ đục thủy tinh thể bằng kỹ thuật Phaco. Đây là phương pháp mổ đục thủy tinh thể hiện đại nhất đang được bệnh viện áp dụng và được bệnh nhân lựa chọn trong thời gian qua. Với phương pháp này, thời gian thực hiện nhanh và bệnh nhân sẽ phục hồi sớm nhất. Dịch vụ do các bác sĩ chuyên khoa từ TP. Hồ Chí Minh trực tiếp đảm nhiệm.

(ảnh Bác sĩ đang mổ Phaco)

   Trong thời gian sắp tới, bệnh viện phấn đấu hoàn thiện hơn các quy trình KCB, đưa vào triển khai một số kỹ thuật mới như là: Nội soi tầm soát ung thư đại trực tràng, mổ nội soi các bệnh lý ổ bụng, điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc, tầm soát ung thư cổ tử cung.

   Để nâng cao y đức và đem lại lòng tin cho người dân, bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương luôn phấn đấu vì mục tiêu:

CHUYÊN MÔN GIỎI - PHỤC VỤ TỐT - TRÁCH NHIỆM CAO để GIỮ TRỌN NIỀM TIN của mọi người

Hồng Ngọc

(Tin tức của bệnh viện quảng cáo trên BTV 22/12/2014 )


Các tin khác