Khoa Tai - Mũi - Họng

 Địa chỉ: 39 Hồ Văn Cống, KP.4, Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tiếng việt English
Khoa Tai - Mũi - Họng
Ngày đăng: 24/05/2023

  I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA TAI - MŨI - HỌNG
   1. Giới thiệu
       Khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương là một trong những khoa được Ban Giám đốc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và đầy đủ nhất. Ngoài ra lực lượng Bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn tốt nhất tỉnh Bình Dương, có thể tham gia điều trị và phẫu thuật hầu hết các bệnh thông thường về Tai – Mũi – Họng với kỹ thuật, kỹ năng tốt.
   2. Nhân lực:
       Đứng đầu là Bác sĩ Nguyễn Văn Tiên CKI - Giám đốc bệnh viện, kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng có tay nghề hơn 20 năm, đã từng công tác tại khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện Chợ Rẫy, hơn 10 năm là Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.
      
        Bác Sĩ CKI: NGUYỄN VĂN TIÊN

   


   

  • Giám đốc Bệnh viện - Phó chủ tịch hội đồng thành viên
  • Bác sĩ CKI tai mũi họng Đại Học Y Dược TPHCM ( từ năm 1993 –> 1995)
  • Công tác khoa tai mũi họng bệnh viên Chợ Rẫy ( Từ năm 1995 –> 1999)
  • Trưởng Khoa tai mũi họng bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Dương ( Từ 1999 -> 2009)
  • Giám đốc kiêm trưởng khoa tai mũi họng bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Bình Dương ( Từ 2009 đến nay)
  • Bác sĩ chuyên về phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thật tai xương chũm, các phẫu thuật về vùng cổ mặt,...
  • Hội viên hội Tai Mũi Họng Tp Hồ Chí Minh.


  Các bác sĩ hợp tác chuyên môn

       1. Bác sĩ CKII. PHẠM THANH SƠN

  Cựu bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị nội khoa cũng như phẫu thuật tất cả các bệnh lý về Tai – Mũi – Họng, phẫu thuật cổ mặt, phẫu thuật ung thư Tai - Mũi - Họng
  Thành viên trước đây của Công ty và hiện là Bác sĩ hợp tác tốt.

       2. Các bác sĩ hợp tác: có trình độ chuyện khoa I, II, thạc sĩ, tiến sĩ có nhiều năm công tác trong chuyên ngành Tai – Mũi – Họng ở các bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh và bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

  II. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN:
      Khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương đáp ứng mọi nhu cầu cũng như khả năng điều trị chuyên khoa của nhân dân. Nhiều bệnh lý được tư vấn điều trị nội khoa Tai – Mũi – Họng và phẫu thuật Tai – Mũi – Họng giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh nhanh và tương đối triệt để với chi phí hợp lí.
       Các lĩnh vực chuyên khoa nổi bật và có thế mạnh

    + Điều trị nội khoa tất cả các bệnh lý về Tai Mũi Họng như: viêm tai giữa, chảy mủ tai, ù tai, chóng mặt, viêm tắc vòi nhĩ, các bệnh lý viêm mũi xoang mãn tính, cấp tính, viêm mũi dị ứng; các bệnh lý về họng thanh quản như viên amidan, viêm VA, viêm thanh quản,....
    + Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ từ thành phố Hồ Chí Minh chuyên tư vấn và lắp đặt máy trợ thính kỹ thuật số với chất lượng âm thanh tốt, máy bền và giá tương đối chấp nhận.
    + Họng: cắt Amidan bằng Coblator là phẫu thuật được áp dụng tại bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương (đây là phẫu thuật ít đau, không chảy máu, nói chuyện sớm, và mau lành bệnh).
    + Với phương tiện nội soi thanh quản hiện đại, dụng cụ tốt nhất và tay nghề Bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm đã giúp giải quyết tốt các bệnh lý về thanh quản như truy tìm ung thư thanh quản sớm (nội soi sinh thiết), và phẫu thuật thanh quản như cắt hạt dây thanh, polip, u nhú, để điều trị khàn giọng bằng máy Coblator, laser, dưới kính hiển vi và nội soi trực tiếp.
      - Lĩnh vực khác về điều trị tương đối tốt và duy nhất ở Bình Dương là điều trị NGỦ NGÁY, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và bác sĩ từ thành phố Hồ Chí Minh về hợp tác điều trị với kết quả tốt và được các bệnh nhân trong tỉnh rất hài lòng.
      - Mũi xoang: nội soi vòm họng nhằm giúp phát hiện ung thư vòm bằng sinh thiết tại chỗ. Đây là phương pháp chẩn đoán xác định chính xác.
      - Cơ sở với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ nhất của Bình Dương hiện tại, chúng tôi có thể giải quyết hầu hết các bệnh lý mũi xoang với kỹ thuật mới mà bệnh nhân không cần phải đi đến tuyến trên nhằm giảm chi phí điều trị, dễ dàng chăm sóc, theo dõi sau mổ và quan trọng hơn là tiện lợi và đỡ tốn thời gian đi lại.
      - Quan điểm của chúng tôi là: Điều trị bảo tồn – Can thiệp tối thiểu – Hiệu quả tối đa.
      - Riêng về vấn đề dị vật Tai – Mũi – Họng mà đặc biệt dị vật thực quản, chúng tôi có hệ thống nội soi gắp dị vật với đầu camera quan sát tận dị vật nên mức độ an toàn và chính xác trong kỹ thuật rất cao không gây nguy hiểm cho bệnh nhân.
      - Các khối u và đường dò cổ mặt đã thực hiện nhiều như: u nang giáp lưỡi, u nang và nhân giáp, các đường dò bẩm sinh cạnh cổ và mặt.
      - Các chấn thương vùng cổ mặt, chấn thương xoang mũi, hàm mặt được phẫu thuật hoàn thiện bởi sự liên kết các bác sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh với kỹ thuật tiên tiến, gọn nhẹ, ít sẹo, phục hồi bệnh sớm.
       - Ngoài công tác chuyên môn để phục vụ cho bà con gần xa, khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương với đội ngũ chuyên môn giỏi, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại cũng đã giúp đào tạo cho một số nhân viên của các cơ sở y tế trong tỉnh về mặt lâm sàng với tinh thần tận tâm, “cầm tay chỉ việc” giúp các cơ sở có thể đáp ứng phục vụ chuyên khoa tương đối tốt, hiệu quả, nhanh chóng tiếp cận với kỹ thuật mới.

  III. TRANG THIẾT BỊ:
  - Trang thiết bị hiện đại sẽ giúp ích bác sĩ có trình độ chuyên môn kĩ thuật tốt ứng dụng điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả và nhẹ nhàng nhất, ít gây đau đớn khi phẫu thuật. Trên cơ sở này, khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện đã cố gắng trang bị cho mình những máy móc mới như:
  - Hệ thống nội soi chẩn đoán và phẫu thuật các bệnh lý vùng Tai Mũi Họng, cổ mặt của Đức ( Karl Storz ) với độ chính xác cao.
  - Hỗ trợ cho phẫu thuật nội soi mũi xoang được thực hiện tốt hơn, chúng tôi cũng trang bị thêm một số trang thiết bị như: Coblator, Shaver để cắt polip mũi một cách triệt để. Đây là phương tiện khi cắt polyp mũi sẽ nhẹ nhàng, chảy máu ít và sạch nên tái phát ít hơn so với các phương pháp cổ điển. Hai hệ thống máy trên cũng giúp nạo VA nội soi và điều trị ngủ ngáy hiệu quả.
  - Dụng cụ soi treo với độ phóng đại hơn vài chục lần đã giúp chúng tôi cắt hạt dây thanh, polip dây thanh… chính xác, không sang chấn dây thanh. Kết quả là sau phẫu thuật bệnh nhân nói giọng rõ ngay.
  - Với kính hiển vi phẫu thuật phóng đại hơn 10 lần, dụng cụ vi phẫu tai đầy đủ và đặc biệt là hệ thống khoan xương chùm tốc độ cao đã giúp giải quyết hầu hết các bệnh về tai giữa, viêm tai xương chùm, ù tai do viêm tắc vòi nhĩ lâu ngày. Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương là cơ sở bệnh viện duy nhất tại Bình Dương có hệ thống đo thính lực nhằm hỗ trợ cho phẫu thuật xác định và đánh giá hiệu quả của phẫu thuật tai giữa. Bên cạnh đó bệnh viện cũng kết hợp với các công ty nước ngoài tại thành phố cung cấp các loại máy trợ thính kỹ thuật số từ đơn giản đến phức tạp
  - Hệ thống nội soi thực quản ống cứng với camera ở đầu ống soi giúp lấy dị vật khó, cứng… với độ an toàn cao. Ngoài ra, còn kết hợp lấy dị vật thực quản bằng ống soi mềm (Olympus của Nhật) đối với những dị vật đơn giản.
  - Trang thiết bị phục vụ cho khoa Tai – Mũi – Họng hoạt động tốt cũng phải kể đến hệ thống đi kèm như: phòng mổ đạt chuẩn, hệ thống oxy âm tường, hệ thống máy gây mê hiện đại, monitor theo dõi sát bệnh nhân trước, trong và sau mổ cùng êkip phục vụ phòng mổ chuyên nghiệp, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.
      Chuyên trị các bệnh:

  • Viêm xoang (sổ mũi, nghẹt mũi, mất mùi, nhức đầu, mỏi gáy…)
  • Viêm họng cấp tính, mạn tính.
  • Viêm thanh quản (khan tiếng cấp và mạn, polyp, hạt, u dây thanh)
  • Viêm tai (chảy mũ tai, nghe khó, ù tai…)
  • Viêm Amiđan, viêm VA( đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, ngủ ngáy…)
  • Tư vấn và đặt máy trợ thính.

      Chuyên phẫu thuật:

  • Nạo VA cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên bằng phương pháp nội soi.
  • Đặc biệt cắt Amidan, điều trị ngáy bằng Coblator (dao lạnh)
  • Phẫu thuật nội soi viêm xoang
  • Chỉnh vách ngăn mũi bằng phẫu thuật nội soi.
  • Phẫu thuật tai vá nhĩ vi phẫu, vá nhĩ nội soi.
  • Phẫu thuật các đường dò bẩm sinh, cổ mặt (dò trước tai, dò khe mang…)
  • Phẫu thuật khối u vùng cổ, mặt.
  • Nội soi, gắp dị vật mũi, tai, họng và thực quản…
  • Cắt polyp mũi, u hốc mũi, nạo VA bằng máy Shaver (sạch, ít chảy máu, không tái phát).
  • Cắt polyp, hạt dây thanh bằng nội soi, laser.
  • Phẫu thuật chỉnh hình sau chấn thương xoang mũi, hàm mặt.

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới

  faq Câu hỏi thường gặp
  Zalo
  Hotline