BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

 Địa chỉ: 39 Hồ Văn Cống, KP.4, Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tiếng việt English
BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!
Ngày đăng: 08/06/2023

  Thuỷ tinh thể là một cấu trúc trong suốt, đóng vai trò như một thấu kính nằm bên trong mắt. Thuỷ tinh thể phải trong suốt thì ánh sáng mới được truyền và hội tụ tốt trên võng mạc. Khi thấu kính này trở nên đục, gọi là đục thủy tinh thể hay bệnh cườm khô.

   

   


  Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mất thị lực, đặc biệt là ở người lớn tuổi - do thủy tinh thể vốn được cấu tạo chủ yếu từ nước và protein, theo thời gian, thành phần protein dần dần bị đông đặc tạo thành những vùng mờ đục gây cản trở ánh sáng đi qua; ngoài ra đục thuỷ tinh thể có thể bẩm sinh, do chấn thương, bệnh toàn thân như tiểu đường, cao huyết áp…, tiếp xúc với tia cực tím trong ánh sáng mặt trời, dùng quá nhiều các thuốc chứa thành phần Corticoid.

   

     

   


  Đục thủy tinh thể ở giai đoạn bắt đầu và phát triển chậm, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào về thị lực. Nhưng khi đục thủy tinh thể tiến triển, bệnh có ảnh hưởng của bệnh đến các hoạt động hàng ngày. Thực hiện khám mắt tổng quát, bác sĩ sẽ cho biết liệu đục thủy tinh thể hay một vấn đề khác gây mất thị lực cho bạn.

   


  Không có thuốc uống hoặc thuốc nhỏ mắt nào có thể làm cho đục thủy tinh thể biến mất - phẫu thuật là phương pháp duy nhất cho tầm nhìn rõ ràng hơn. Khi đục thủy tinh thể gây ra những vấn đề về thị lực làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, bác sĩ có thể sẽ đề nghị phẫu thuật. Với phẫu thuật này, thấu kính tự nhiên của bạn được lấy ra và thay thế bằng một kính nhân tạo nội nhãn cho tầm nhìn tốt hơn.

   

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN BÌNH DƯƠNG

  Địa chỉ: Số 39 Hồ Văn Cống, Khu phố 4, P. Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Điện thoại: 0274 366 8989 (Ext:106) Mr. Trí - 0866 906 105 Mr. Khoa

  Email: bvsaigonbinhduong@gmail.com

  Website: bvsaigonbinhduong.com

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới

  faq Câu hỏi thường gặp
  Zalo
  Hotline