BV Đa khoa Sài Gòn Bình Dương chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

 Địa chỉ: 39 Hồ Văn Cống, KP.4, Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tiếng việt English
BV Đa khoa Sài Gòn Bình Dương chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
Ngày đăng: 27/02/2024

  Vào ngày này 69 năm trước, tức ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ đã chọn ngày 27 tháng 2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam, như một lời tri ân và ghi nhớ những sự đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, thầy thuốc Việt Nam, đã và đang tích cực mang đến cho người dân những sự chăm sóc và nâng cao chất lượng sức khỏe người dân cả nước. Và hôm nay, ngày 27/2/2024, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Bình Dương cùng đội ngũ y, bác sĩ đơn vị hân hoan chào mừng và kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

   

  Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  Bệnh viện Sài Gòn Bình Dương chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

   

  Sự ra đời và ý nghĩa của ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  Lịch sử của ngày Thầy thuốc Việt Nam

  Nguồn gốc của ngày Thầy thuốc Việt Nam hôm nay được đến từ một bức thư do Hồ Chủ tịch viết và gửi cho Hội nghị cán bộ ngành Y tế vào ngày 27/2/1955. Mãi đến ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã thông qua quyết định, chọn ngày 27/2 hàng năm là ngày vinh danh sự đóng góp và tri ân những cán bộ, nhân viên đã và đang làm trong lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh, gọi là ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ngày lễ này cũng là dịp các cán bộ ngành y tế, đội ngũ y bác sĩ trên cả nước nhìn lại những thành công và hạn chế trong quá trình làm việc, tìm ra giải pháp khắc phục và phát triển hơn. Đồng thời tiếp tục làm theo lời dạy của Bác, nâng cao trách nhiệm, tài đức của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   

  Thầy thuốc Việt Nam 27/2

   

  Ý nghĩa của ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  Về mặt ý nghĩa, ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày để tôn vinh và tri ân những người đang làm việc, công tác trong ngành Y tế nước ta. Không chỉ vậy, ngày lễ đặc biệt này còn là dịp để xã hội, mọi người dân thể hiện sự biết ơn, kính trọng sâu sắc đến các y bác sĩ, nhân viên y tế, những cá nhân luôn ngày đêm hoạt động tích cực trong lĩnh vực Y tế. Trong một năm qua họ đã luôn cống hiến tất cả sức lực, tài trí cho sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn dân.

  Bên cạnh đó, ngày 27/2 này cũng là ngày để các cán bộ, y bác sĩ cùng những người công tác trong ngành nhắc nhở bản thân, luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, luôn tận tụy phục vụ, hết lòng yêu thương và chăm sóc người bệnh tận tình, xem nỗi đau của bệnh nhân như của chính mình, thực hiện theo đúng lời dạy “Lương y như từ mẫu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng với Tổ quốc và sự tin tưởng của người dân.

   

  Thầy thuốc Việt Nam 27/2

   

  BV Đa khoa Sài Gòn Bình Dương chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  Cách đây 69 năm (27/2/1955), Bác Hồ kính yêu của đất nước Việt Nam đã dành những sự quan tâm đặc biệt, ân cần thăm hỏi các cán bộ y tế trong bức thư gửi đến Hội nghị cán bộ Y tế toàn quốc. Trong thư, Bác cũng căn dặn tất cả y bác sĩ: “... phải thương yêu người bệnh, người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu...” Những lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí của mỗi người thầy thuốc Việt Nam. Và chúng tôi, những y bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Bình Dương cũng không bao giờ quên những lời dạy sâu sắc ấy của Bác.

   

  Thầy thuốc Việt Nam 27/2

   

  Nhân dịp kỷ niệm 69 năm và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 2024, Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên bệnh viện xin trân trọng cảm ơn những sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các cá nhân trong thời gian qua đã luôn tin tưởng và hài lòng với sự chăm sóc, khám chữa bệnh cũng như những hỗ trợ từ các dịch vụ y tế của Đa khoa Sài Gòn Bình Dương. Đơn vị mong rằng, trong thời gian sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của các quý cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ và trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại bệnh viện.

  Để phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của thầy thuốc Việt Nam trong năm 2024, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của BV Đa khoa Sài Gòn Bình Dương sẽ luôn không ngừng học tập, tích cực nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm khám chữa bệnh, tiếp tục đóng góp những giá trị về lĩnh vực y học để góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ hay ngần ngại trước khó khăn, luôn cố gắng nỗ lực và có trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với những mong mỏi của Bác Hồ, của nhà nước và niềm tin của các bệnh nhân, thân nhân người bệnh đã đặt vào bệnh viện.

   

  Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  Đa khoa Sài Gòn Bình Dương - bệnh viện uy tín Bình Dương luôn vì sức khỏe toàn dân và sự phát triển của đất nước

   

  Thông tin liên hệ:

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN BÌNH DƯƠNG

  Địa chỉ: 39 Hồ Văn Cống, KP.4, Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Điên thoại: 0866.906.105 (Mr. Anh Khoa)

  Email: bvsaigonbinhduong@gmail.com

  Website: benhviendakhoasaigonbinhduong.vn - bvsaigonbinhduong.vn

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới

  faq Câu hỏi thường gặp
  Zalo
  Hotline