"NGƯỜI TÀI" TRONG Y KHOA LÀ NGƯỜI MANG NHỮNG PHẨM CHẤT GÌ?

 Địa chỉ: 39 Hồ Văn Cống, KP.4, Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tiếng việt English
"NGƯỜI TÀI" TRONG Y KHOA LÀ NGƯỜI MANG NHỮNG PHẨM CHẤT GÌ?
Ngày đăng: 06/06/2023

  "NGƯỜI TÀI" TRONG Y KHOA LÀ NGƯỜI MANG NHỮNG PHẨM CHẤT GÌ?

  --------------

  Khi tuyển dụng các bác sĩ, nhân viên y tế cho cơ sở khám chữa bệnh của anh/chị, anh/chị thường cố gắng tìm kiếm những người “tài” có năng lực chuyên môn cao. Nhưng liệu chỉ với năng lực chuyên môn cao không thôi có khiến cá nhân đó trở thành một “người tài” – một nhân viên xuất sắc hay không? Trên thực tế, ngoài kỹ năng chuyên môn, chúng ta còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác để có thể đánh giá được một nhân viên có năng lực thực sự. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng phân tích 6 yếu tố điển hình để làm nên một cá nhân được coi là “tài năng” ấy.

  *KHẢ NĂNG CHỊU ÁP LỰC CAO.

  Bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực y tế đều sẽ phải giải quyết các vấn đề nhạy cảm, mà có thể khiến thay đổi cuộc sống của một con người. Bạn sẽ giao tiếp với các bệnh nhân ở nhiều trạng thái khác nhau, những bệnh nhân đang khó chịu, sợ hãi hay đang rất tức giận. Những gì những bệnh nhân đó cần là sự bình tĩnh, không khí thoải mái và những câu trả lời thỏa đáng từ phía bác sĩ. Chính vì vậy, các bác sĩ cần phải có khả năng chịu được áp lực cao trong nhiều hoàn cảnh để có thể giải quyết công việc, giao tiếp với các bệnh nhân một cách tốt nhất có thể.

  *SỰ ĐỒNG CẢM

  Tương tự như đối phó với áp lực, khi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế, bạn cần đặt mình vào vị trí của bệnh nhân và suy nghĩ về các vấn đề từ góc độ của họ mà không chỉ của riêng bạn. Thông thường trong việc khám chữa bệnh, các bác sĩ hay nhân viên sẽ tập trung vào việc “chữa bệnh” chứ không phải vào chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, việc bệnh nhân được kê đơn thuốc cần thiết không có nghĩa là họ sẽ biết nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của họ.

  *KỸ NĂNG GIAO TIẾP.

  Xét cho cùng, công việc của bạn liên quan đến việc nói chuyện thường xuyên với bệnh nhân hoặc khách hàng, thường là về thông tin nhạy cảm và bí mật. Không chỉ vậy, họ phải có khả năng lắng nghe tốt và dễ dàng truyền đạt thông tin phức tạp cho bệnh nhân để họ có thể hiểu nhu cầu của bệnh nhân và giải thích các phương pháp điều trị tốt nhất.

  *SỰ LINH HOẠT

  Vào bất kỳ ngày nào, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Lịch trình thay đổi, trường hợp khẩn cấp xảy ra, thông tin mới phát sinh làm thay đổi tình hình hiện tại. Nhân viên y tế cần đồng thời có kế hoạch nhưng vẫn phải có sự linh hoạt nếu có nhu cầu phát sinh.

  Sự tinh ý. Bỏ sót những chi tiết nhỏ có thể gây ra hậu quả rất lớn. Các bác sĩ hay nhân viên y tế cần lưu ý bất kỳ thay đổi hoặc bổ sung (hoặc thiếu sót) nào mà bệnh nhân của họ có thể trình bày và đảm bảo rằng họ được chăm sóc và giải quyết cách vấn đề hiệu quả.

  *KHẢ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

  Nhân viên y tế hiếm khi làm việc một mình, thay vào đó, họ thường phụ thuộc vào người khác để hoàn thành công việc của mình. Khi tất cả mọi người cùng làm việc tốt và hình thành mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau, điều đó sẽ mang lại kết quả tích cực cho cả người cung cấp dịch vụ và bệnh nhân.

   

   

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN BÌNH DƯƠNG

  Địa chỉ: Số 39 Hồ Văn Cống, Khu phố 4, P. Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Điện thoại: 0274 366 8989 (Ext:106) Mr. Trí - 0866 906 105 Mr. Khoa

  Email: bvsaigonbinhduong@gmail.com

  Website: bvsaigonbinhduong.com

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới

  faq Câu hỏi thường gặp
  Zalo
  Hotline